ชื่อเขาชื่อ “ทวีศักดิ์”

ดร.ทวีศักดิ์อายแทนหมอวิชัยลาออกกก.พิพิธภัณฑ์สุขภาพ ต้านแพทย์สลิ่มเทพเจ้ากาลีก่ออัปยศคดโกง

นพ.วิชัย โชควิวัฒน์ 

ผมขอลาออกจาก กรรมการของสถาบันพิพิธภัณฑ์สุขภาพไทย เพื่อลดความรู้สึกอับอายตัวเองที่ต้องทำงานร่วมกับคนเหล่านี้ที่ปราศจากหิริโอตัปปะ คิดว่าตนเองมีคุณธรรมวิเศษสูงส่งกว่าผู้อื่นๆ สามารถใช้ตนเองตัดสินผู้อื่นได้ตลอดเวลา เพราะคิดว่าผู้ที่เป็นแพทย์คือเทวดาที่ล่วงรู้ทุกเรื่องและอยู่เหนือมนุษย์ทั่วไป- ผศ.ดร.ทวีศักดิ์ เผือกสม

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
24 สิงหาคม 2554

หมายเหตุไทยอีนิวส์:ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทวีศักดิ์ เผือกสม ได้ส่งหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการของสถาบันพิพิธภัณฑ์สุขภาพไทย

โดยรายละเอียดของหนังสือยื่นลาออกมีดังต่อไปนี้

ผมรู้สึกกังวลใจมากและไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งต่อบทบาททางการเมืองที่ไม่เป็นกลางอย่างโจ่งแจ้งของ นพ.วิชัย โชควิวัฒน์ ในกรณีการสอบสวนหนังสือพิมพ์ในเครือมติชนอย่างมีอคติ ไม่เป็นธรรมและแสดงให้เห็นถึงการเป็นเครื่องมือทางการเมืองอย่างชัดเจนของกลุ่มคณะที่ต้องการทำลายล้างฝ่ายตรงข้าม 

ดังนั้นเนื่องจาก นพ.วิชัย เป็นกรรมการของสถาบันพิพิธภัณฑ์สุขภาพไทยที่บังเอิญผมได้รับแต่งตั้งให้เป็นกรรมการอยู่ด้วย ผมจึงคิดว่า ตัวเองควรแสดงออกทางการเมืองของตนต่อบทบาทดังกล่าวของ นพ.วิชัย รวมถึงคนอื่นๆ ที่ผมไม่ใคร่ขอเอ่ยนามถึง ด้วยการขอลาออกจากการเป็นกรรมการที่ตัวเองเป็นอยู่ เพื่อคัดค้านต่อการกระทำดังกล่าวตามอัตภาพที่ผมสามารถทำได้ และเพื่อลดความรู้สึกอับอายตัวเองที่ต้องทำงานร่วมกับคนเหล่านี้ที่ปราศจากหิริโอตัปปะ คิดว่าตนเองมีคุณธรรมวิเศษสูงส่งกว่าผู้อื่นๆ สามารถใช้ตนเองตัดสินผู้อื่นได้ตลอดเวลา เพราะคิดว่าผู้ที่เป็นแพทย์คือเทวดาที่ล่วงรู้ทุกเรื่องและอยู่เหนือมนุษย์ทั่วไป 

ทั้งๆ ที่ความอัปยศคดโกงและความไร้มนุษยธรรมต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปในวงการแพทย์อยู่ตลอดเวลา ดังที่มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาอยู่เนืองๆ ซึ่งแม้ว่าจะอ้างว่าเป็นเรื่องของนักการเมือง แต่ส่วนมากก็มักเกี่ยวข้องกับบรรดาบุคลากรทางการแพทย์ที่มักอวดตนว่าเป็นเทวดาผู้มีคุณธรรมวิเศษทั้งนั้น 

ผมคิดว่า หากมีการตรวจสอบเรื่องแบบนี้ นพ.วิชัย ก็ควรจะหันมาตรวจสอบเรื่องการใช้เงินของหน่วยงานตระกูล ส. ทั้งหลาย ที่นำเอาเงินภาษีของประชาชนมาแจกจ่ายให้แก่เครือข่ายคนดีของตนอย่างปราศจากความอับอาย ปีๆ หนึ่งหลายพันล้าน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา

ทวีศักดิ์ เผือกสม

Assistant Professor
Regional Studies Program/ Southeast Asian Studies 
School of Liberal Arts
Walailak University

Advertisements

About redantdemocracy

Fight for All justice

Posted on สิงหาคม 24, 2011, in บทความจาก ThaiEnews. Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: